7 ไอเดียแต่งห้องน้ำด้วยต้นไม้สุดน่ารัก เพิ่มความสดชื่น
ของตกเเต่งบ้าน jame  

7 ไอเดียแต่งห้องน้ำด้วยต้นไม้สุดน่ารัก เพิ่มความสดชื่น

ต้นไม้ เป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่เหมาะสำหรับการแต่งบ้านมาก ๆ เพราะต้นไม้สามารถเข้าได้กับการแต่งบ้านหลากหลายสไตล์ หลายๆ  คนอาจจะเคยเห็นไอเดียการแต่งห้องห้องนอน ห้องรับแขก ด้วยต้นไม้ไปแล้ว อีกหนึ่งห้องที่เหมาะสำหรับการนำต้นไม้ไปประดับมาก ๆ คือ ห้องน้ำ ยิ่งได้ต้นไม้ที่สามารถฟอกอากาศได้ก็ยิ่งจะช่วยเพิ่มความสดชื่น และเพิ่มพื้นที่สีเขียวภายในห้องน้ำได้ 7 ไอเดียแต่งห้องน้ำด้วยต้นไม้สุดน่ารัก เพิ่มความสดชื่น จะช่วยเพิ่มความพื้นที่สีเขียว เพิ่มความสดชื่น แถมยังช่วยแต่งห้องน้ำให้ดูสวยอีกด้วย

ต้นไม้แต่งห้องน้ำวางตรงไหนดี

1. บริเวณถังน้ำชักโครกในห้องน้ำ

การปลูกต้นไม้ในห้องน้ำนั้นได้รับความนิยมอย่างมาก หลาย ๆ คนที่แต่งบ้านโทนรักษ์โลก หรือแนวมูจิ มักจะมีการนำต้นไม้มาตกแต่งเสมอ ซึ่งต้นไม้สามารถปลูกได้ในหลาย ๆ ที่ อย่าง บริเวณถังน้ำชักโครกในห้องน้ำ มักจะมีพื้นที่พอประมาณสามารถวางสิ่งของเครื่องใช้ต่าง ๆ ได้ เราอาจจะปรับเปลี่ยนพื้นที่ในส่วนนี้สำหรับวางกระถางต้นไม้เล็ก ๆ หรือขวดแก้วใส่ต้นไม้เล็ก ๆ ก็จะช่วยให้ห้องของเราดูสดชื่น และเพิ่มสีเขียวได้เป็นอย่างดี

ต้นไม้แต่งห้องน้ำวางตรง บริเวณถังน้ำชักโครกในห้องน้ำ

2. ราวแขวนติดผนังเพดานด้านบนอ่างอาบน้ำ

การนำต้นไม้ไปตกแต่งในห้องน้ำนั้นได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากในห้องน้ำนั้นเป็นห้องที่มีความอับชื้น หากเรามีต้นไม้ก็จะช่วยเพิ่มความสดชื่น และเพิ่มความสวยงามได้ คุณสามารถนำต้นไม้ไว้ที่ ราวแขวนติดผนังเพดานด้านบนอ่างอาบน้ำ ด้วยการเลือกต้นไม้ปลูกในห้องน้ำที่มีน้ำหนักไม่มากเกินไปมาจัดวาง แบบที่มีรากหรือใบห้อยระย้า เลือกมุมแขวนให้ลงตัว ตกแต่งให้สวยงาม ก็จะได้รับความสดใสมากขึ้น ยิ่งใครที่เป็นสายแช่อ่างอาบน้ำ ยิ่งจะช่วยเพิ่มความสวยงามและความเพลิดเพลินได้

3. ชั้นวางของ

ชั้นวางของ เป็นอีกหนึ่งที่ที่สามารถวางต้นไม้ได้พอดี ทั้งห้องน้ำโดยส่วนมากยังมีการจัดทำชั้นวางของเพื่อวางอุปกรณ์อาบน้ำกันอยู่แล้ว หากคุณต้องการที่จะแต่งห้องน้ำให้มีความสวยงาม และเพิ่มพื้นที่สีเขียวนั้น สามารถแบ่งสัดส่วนของชั้นวางของ แยกเป็นที่วางของใช้ และเป็นที่วางกระถางต้นไม้สวย ๆ เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียว เพิ่มมุมมองในห้องน้ำให้มากขึ้นได้ เราไม่ต้องทำอะไรเพิ่มมากเลย เพียงแค่เลือกกระถางต้นไม้เก๋ ๆ จานรองน่ารัก ๆ และต้นไม้ที่เราชอบ เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ห้องน้ำที่สดชื่นมากขึ้น

ต้นไม้แต่งห้องน้ำวางตรง ชั้นวางของ

4. ชั้นติดผนัง

ปัจจุบันหลาย ๆ บ้านก็มักจะออกแบบชั้นวางของให้ติดกับผนัง หรือนำผนังมาทำเป็นชั้นวางของสำหรับวางเหล่าแชมพู หรือของใช้อาบน้ำต่าง ๆ โดยส่วนมากชั้นวางของติดผนังมักจะอยู่บริเวณอ่างอาบน้ำ หรือฝักบัว หากคุณต้องการเพิ่มความสุนทรีในการอาบน้ำ สามารถนำต้นไม้เล็ก ๆ ไปวางบริเวณที่ว่างใกล้ ๆ กับอ่างอาบน้ำ ติดชั้นวางของเล็ก ๆ แล้วเลือกต้นไม้ปลูกในห้องน้ำประเภทไม้เลื้อย นำไปจัดวางบริเวณชั้นติดผนังที่เราติดตั้งไว้ คอยตกแต่งให้ต้นไม้เลื้อยไปในทิศทางที่เราวางแผนไว้ เพื่อให้ความสวยงาม วิธีนี้จะช่วยทำให้ห้องน้ำของคุณดูสวยงาม และดูมีระเบียบอีกด้วย

5. ผนังกั้นพื้นที่แห้งและเปียก

สำหรับเหล่าหอพัก คอนโด หรือบ้านต่าง ๆ ก็มักจะมีการกั้นพื้นที่ระหว่าง พื้นที่เปียกและพื้นที่แห้ง หากบ้านใครใช้แบบผนังนั้น สามารถนำต้นไม้ไปวางประดับได้ การเลือกต้นไม้ที่ชอบความชื้น ดูแลง่าย มีขนาดเล็กจะช่วยให้คุณสามารถจัดวางต้นไม้ได้หลากหลาย อาจจะวางต้นไม้พร้อมกับกระถางเล็ก ๆ น่ารัก ๆ ไปจัดวางไว้ด้านบน จะปลูกไม้เลื้อยปล่อยให้ห้อยลงมาก็สวยเก๋มากมายเลยทีเดียว หรือจะใช้กระถางแบบแขวน ใครที่เป็นคนชอบต้นไม้ก็อาจจะนำไม้เลื้อยที่แขวนได้มาแขวนไว้ที่ผนัง

6. อ่างล้างหน้า

เรียกได้ว่าเป็นมุมยอดฮิตในการวางต้นไม้ในห้องน้ำเลยก็ว่าได้ อย่าง อ่างล้างหน้า ที่เรามักจะเห็นกันได้บ่อย ๆ ในสถานที่ต่าง ๆ คุณสามารถนำต้นไม้เล็ก ๆ มาเพิ่มสีสันที่บริเวณใน อ่างล้างหน้า หรือเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าได้ ซึ่งการตกแต่งต้นไม้บริเวณนี้ก็สามารถทำได้หลายแบบบ เราสามารถจัดวางกระถางต้นไม้ หรือไม้ดอกเล็ก ๆ จัดต้นไม้ในตะกร้าสาน หรือการจัดสวนในขวดมาวางรอบ ๆ ขอบอ่างล้างหน้า ตกแต่งเพื่อเพิ่มความสดใสมากขึ้นได้ เวลาล้างหน้าแปรงฟัน ก็มีวิวสวย ๆ ให้มอง เพิ่มมิติในห้องน้ำ แถมยังได้รับอากาศบริสุทธิ์เป็นของแถมอีกด้วย หากเป็นแบบอ่างล้างหน้าลอย ไม่มีพื้นที่ก็สามารถเลือกต้นไม้ที่แขวนได้มาแขวนไว้ได้

ต้นไม้แต่งห้องน้ำวางตรง อ่างล้างหน้า

7. มุมห้องน้ำ

ใครที่เป็นสายมินิมอลและต้องการแต่งบ้านให้ดูสดชื่นขึ้น การนำกระถางต้นไม้มาวางไว้ที่ มุมห้องน้ำ จะช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับห้องได้เป็นอย่างดี สามารถวางต้นไม้กระถางใหญ่ได้ เพื่อที่จะได้เติมเต็มห้องให้ดูมีพื้นที่สีเขียว โดยส่วนมากมุมแต่ละมุมของห้องน้ำมักจะเป็นพื้นที่ว่าง เราลองหากระถางใบใหญ่ ๆ ทรงสูง ๆ มาวางเข้ามุม หรือจะตั้งชั้นวางของหรือชั้นติดผนังแบบเข้ามุม แล้ววางกระถางต้นไม้แบบสวย ๆ หรือกระถางต้นไม้ที่เป็นเซ็ตสีเดียวกัน หรือคละสีกัน ก็จะช่วยเพิ่มสีสันและความสดใสให้กับห้องน้ำได้

การแต่งห้องน้ำนั้น นอกจกาการเลือกโทนสี กระเบื้อง เฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ แล้ว การมีต้นไม้สักต้น ก็จะช่วยเพิ่มความสดชื่น และความมีชีวิตชีวาให้กับห้องน้ำของเราได้ ซึ่งคุณสามารถหาต้นไม้เล็ก ๆ น่ารักๆ  หรือต้นไม้ทรงสูงมาวางตกแต่งในห้องน้ำเพิ่มลูกเล่นที่มากขึ้น 7 ไอเดียแต่งห้องน้ำด้วยต้นไม้สุดน่ารัก เพิ่มความสดชื่น ที่จะช่วยให้ห้องน้ำของคุณสวยงาม และน่าสนใจมากขึ้น

ต้นไม้ในห้องนำช่วยลดกลิ่น ฟอกอากาศ

ต้นไม้เป็นพืชพรรณที่ให้ออกซิเจนให้แก่มนุษย์เรา การมีต้นไม้ในห้องน้ำนั้นก็ถือเป็นเรื่องที่น่าสนใจไม้น้อย ต้นไม้ในห้องน้ำช่วยลดกลิ่น ฟอกอากาศ อย่างที่หลายคนรู้ว่าที่ไหนมีต้นไม้ ที่นั้นจะมีบรรยากาศที่ผ่อนคลาย ยิ่งในห้องน้ำที่เป็นสถานที่รวบสิ่งปะติกุล การมีต้นไม้ไว้ก็จะดีไม่น้อย โดย ต้นไม้ที่เราอยากแนะนำคือ มอสอตร่า เฟิร์นข้าหลวง กล้วยไม้ พูลด่าง แล เดหลี เป็นต้น ซึ่งพืชพรรณเหล่านี้เป็นพืชที่มีความสวยงาม และยังสามารถช่วยฟอกอากาศ ทำให้ห้องน้ำของคุณมีบรรยากาศที่น่าเข้ามากยิ่งขึ้น

แต่งห้องน้ำกันไปแล้ว ใครที่อยากจะแต่งห้องนอน หรือแต่งบ้านให้มีความสดใส และเพิ่มลุกเล่นให้กับบ้านมากขึ้น ของแต่งบ้าน จะช่วยทำให้บ้านของคุณไม่ดูโล่งจนเกินไป แถมยังช่วยเพิ่มสีสัน และเติมพื้นที่ว่างให้บ้านดูสวยอีกด้วย ซึ่งเทรนด์ของแต่งบ้านที่มาแรงมาก ๆ ในปีนี้ สามารถนำไปแต่งบ้านได้หลายสไตล์มาก ๆ จะมีอะไรบ้าง คลิกอ่านเพิ่มที่นึ่